Top 5 những món ăn cực ngon ở Việt Nam

Để kể về  món ăn Việt Nam thì chắc  vài trang giấy cũng ko thể kể được hết đâu các bạn ạ. Tuy nhiên bài viết này mình  giới thiệu đến với  bạn nhưng món tiêu điểm được gọi là 5 món ăn cực ngon chỉ có tại Việt Nam.

1, Phở – món truyền thống việt không thể thiếu!

Nếu liệt kê  món ăn ngon  Việt Nam mà không kể tới phở thì đúng là  sự thiếu sót  lớn. Gần như đi bất kỳ con phố của Việt Nam cũng đều bắt gặp quán ăn có đề tên phở bình dân, phở cồ hay phở nam định hoặc các quán phở đã có tiếng.

Nguyên liệu chính  món phở  vô cùng  đơn giản gồm  1 nồi nước dùng đậm đà, 1 thúng bánh phở tươi, đi kèm rau thơm , với các món thịt gà / thịt bò được thả vào nấu cùng tạo nên 1 hương vị đặc biệt. Quan trọng đó là món ăn này ngon,  lại rẻ. Và đặc biệt có thể thưởng thức cả ban đêm ở Việt Nam.

Phở Việt Nam

2, Bánh xèo

Có lẽ nhắc  bánh xèo thì  người con của miền Tây rất cảm thấy thân thuộc  đúng không nào. Đây là  món ăn tuyệt vời  nền ẩm thực Việt Nam,mang nét dân giã thế mà lại ngon nức tiếng.

Một  bánh xèo ngon cần giòn, phồng lên cùng nhân tôm, hay thịt heo, giá đỗ , trang trí  với rau thơm tươi. Sau đó hòa quyện  nước chấm chua ngọt, thêm  vị cay nồng.

Đó là đặc trưng  hầu hết  món ăn Việt Nam đích thực. Để thưởng thức như  người dân địa phương,  cắt bánh thành  miếng nhỏ vừa miệng, cuộn  bánh tráng hoặc lá rau diếp , nhúng  vào thứ nước chấm đặc biệt đầu bếp pha sẵn, các bạn sẽ cảm nhận  hết hương vị thơm ngon  miếng bánh xèo.

Image result for Top 5 những món ăn cực ngon ở Việt Nam

3, Cao lầu

Nghe đến Cao lầu là nhớ miền đất Hội An. Đây chính là món mì thịt heo của Hội An trông  khá giống món ăn của  nền văn hóa khác ghé thương cảng thuở xưa. Sợi mì dày tương tự mì udon Nhật Bản, bánh vằn thắn giòn  thịt heo khiến người ta liên tưởng  món ăn Trung Quốc,  nước dùng và rau thơm thì rất Việt Nam.  Và Cao lầu đích thực chỉ  nấu bằng nước lấy từ giếng Bá Lễ ở địa phương.

Cao lầu Hội An

4,Gỏi cuốn

Gỏi cuốn  là lựa chọn cực kỳ hợp lí khi  đã thỏa thích thưởng thức  nhiều đồ ăn rán ở Việt Nam. Những chiếc gỏi cuốn được gói rất kỹ càng với rau, thịt , 1 chút tôm và một vài vị khế chưa hay dưa chuột. Nghe thôi là đã muốn thưởng thức ngay rồi.

Image result for Top 5 những món ăn cực ngon ở Việt Nam

5, Bún bò Huế

Món bún  miền Trung Việt Nam có nước dùng thịt cùng nhiều thịt bò, và thịt lợn. Sợi bún trơn, dày  làm nên bữa ăn thịnh soạn hơn  món mì ở miền Bắc hay miền Nam.

Bún bò Huế

Nước lèo  nấu trong nồi nhôm có đáy tròn, cùng cổ eo, thân phình  kiểu Huế,có thơm mùi sả. Ngoài bò bắp, bò tái, hay giò heo,thì tô bún ở đây còn có chả cua hay chả tôm do quán  làm. Ăn kèm bún sẽ có đĩa rau thơm, tía tô hay bắp chuối .