Lên phố cổ ăn ngan cháy tỏi ở quán yêu thích

Lên phố cổ ăn ngan cháy tỏi ở quán yêu thích

Khi thời tiết  mát mẻ nhờ  cơn mưa, nét văn hóa ngồi vỉa hè phố cổ Hà Nội, thưởng thức món ăn  là ‘hot trend’ với các giới trẻ, mình xin giới thiệu món ngan cháy rất bổ dưỡng mà lý thú!

Ở  phố cổ HN sẽ có rất nhiều điểm bán ngan nổi tiếng, Hầu hết đều chung công thức chế biến: có lòng xào,hay mình luộc, và cổ cánh nấu canh. Thực đơn phổ biến  bún ngan, ngan chặt, hay ngan nướng, và canh măng tiết… Sự ngon dở sẽ ở tay người nấu, và thói quen ăn uốn…

Trung vệ Duy Mạnh và nhiều người nổi tiếng cũng thích món ăn này.

Trung vệ Duy Mạnh và  người nổi tiếng  thích món ăn này.

Nếu bạn muốn đổi vị,  có thể thử ngan cháy tỏi ở số 49 phố Hàng Lược. Bà Thủy (chủ quán) cho biết món này được chị của bà – Thanh Trà sáng tạo ra. Để tạo ra đc món mới, thịt ngan phải chặt miếng, tẩm ướp gia vị vừa phải và chờ cho miếng thịt thật mềm và thấm đủ lâu. Có thế, khi ăn ngan mới ko bị dai  như dép cao su. Sau đó thịt ngan sẽ đem chiên cùng mỡ nóng già.

Thịt ngan mà gặp mỡ nóng đang sôi xèo xèo, sẽ bốc mùi thơm quyến rũ , khi bề ngoài miếng thịt ngả màu vàng là có thể vớt ra, xóc với tỏi tươi được phi vàng, cùng cho tinh dầu  tỏi ủ lấy từng miếng thịt ngan giúp béo ngậy, mềm ngọt. Lúc này, miếng ngan sẽ màu vàng cánh gián và vớt  đặt lên đĩa rồi phủ lớp tỏi phi nâu nhạt.

Image result for ngan cháy tỏi

Đĩa ngan cháy tỏi  bưng ra thơm phức và  màu bắt mắt.

Mùi thơm  đĩa ngan cháy tỏi bốc  ngào ngạt khiến nước miếng sẽ ứa ra. Gắp 1 đũa gồm cả thịt ngan lẫn tỏi bỏ vào bát, thả vài lá rau húng ,rưới ít nước chấm gừng, cùng ớt cay lên để lùa vào miệng. Thật là 1 cảm giác tuyệt vời vì miếng thịt béo ngậy nhưng ko có cảm giác ngấy mỡ,chỉ dậy mùi đặc trưng thịt ngan, kết hợp tỏi phi vừa thơm giòn khiến vị ngon tròn và đầy. 

Không chỉ Hàng Lược, hiện khắp nơi khu phố cổ và nhiều hàng ngan đều xuất hiện món ăn này. Nhiều người nghe ngan cháy tỏi cũng tìm món này thưởng thức, trong đó có gương mặt nổi tiếng, sành ăn Color ManBửu Điền, ca sĩ Tuấn Hưng hay tuyển thủ của bóng đá Việt Nam…

Related image

Nguồn: https://vnexpress.net/du-lich/diem-den/viet-nam/ha-noi-p2